Phiên chợ quê – mang yêu thương về nguồn

Phiên chợ quê – Mang yêu thương về nguồn

12

Tái hiện ngay tại sân trường một không gian “Phiên chợ quê – Mang yêu thương về nguồn” năm 20120 vô cùng sống động, mộc mạc mà thân thương với những gian hàng ẩm thực còn lại là các gian hàng với đủ các mặt hàng phục vụ đời sống hàng ngày, rau củ quả, văn phòng phẩm, đồ chơi… Mỗi một gian hàng trang trí sáng tạo, bày bán. Học sinh được trải nghiệm làm, nấu các món ăn dân gian, được trải nghiệm làm người mua hàng,.Đây là một hoạt động trải nghiệm sáng tạo, không chỉ mang ý nghĩa giải trí mà còn là một trải nghiệm thực tế có tác dụng rèn luyện kĩ năng sống, rèn sự mạnh dạn tự tin trong giao tiếp, kỹ năng tính toán cho học sinh, giáo dục trẻ em hướng về cội nguồn, biết yêu thương và trân trọng những giọt mồ hôi của người lao động, biết sáng tạo sản phẩm

20201113_081349

Giản dị mà sâu sắc, Hội chợ quê thực sự mang ý nghĩa giáo dục to lớn, góp phần vào việc bồi đắp, nuôi dưỡng tâm hồn cho trẻ thơ. Nhiều em học sinh tham dự hội chợ đã chia sẻ cảm xúc rất hài lòng, rất vui vì lần đầu tiên được tham dự một ngày hội ý nghĩa, bổ ích như thế này.

Với mong muốn tạo ra những hoạt 20201113_081136động ngoài giờ lên lớp sinh động, bổ ích nhằm mang đến cho học sinh những kỹ năng sống, những trải nghiệm thú vị để các em thêm yêu bạn, yêu trường và biết yêu những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Ngày hội khép lại trong sự hân hoan của các em học sinh, nhận được sự đồng tình, ủng hộ của các bậc cha mẹ học sinh và nhân dân địa phương thông qua những chia sẻ, mong muốn về các hoạt động tương tự dành cho con em mình trong thời gian tới.

Bài viết: Admin